Đồ uống mùa đông cho quán cafe gồm có những món nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người kinh doanh dịch vụ đồ uống cũng như khách hàng đang tìm kiếm để thưởng thức trong cái lạnh của mùa đông. Hiểu được những thắc mắc đó hôm nay chuyên mục Tư vấn nội thất xin chia sẻ với các bạn một số đồ uống đặc biệt và cách làm dành cho những ai có đam mê tự tạo đồ uống cho mình. Để hiểu hơn hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.
Đồ uống mùa đông dành cho menu quán cafe cực HOT 2020
Dưới đây là một số đồ uống mùa đông dành cho menu quán cafe cực HOT năm 2020 mà chúng tôi sưu tầm, mời các bạn cùng tham khảo.
Cafe trứng
Cách làm cafe trứng như sau:
Bước 1: Làm sạch phin và ly đựng cà phê bằng nước nóng. Cho khoảng 20gr cà phê vào phin, lắc nhẹ để dàn phẳng cà phê, ấn chặt nắp xuống.
Bước 2 :Tiếp theo cho 15ml nước đã sôi vào xâm xấp mặt phin, đợi khoảng 20 giây thì bạn cho nước sôi ngập ¾ phin, bạn đậy nắp lại sau đó chờ cà phê chắt lọc được những giọt tinh túy nhất của những hạt café.
Bước 3 : Tiếp theo bạn tách trứng, chỉ lấy lòng đỏ, cho vào âu, thêm khoảng 2 thìa cà phê mật ong, dùng máy đánh trứng đánh bông lên khoảng 5 – 7 phút.
Bước 4: Cà phê pha xong cho vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút thì cho ra.
Bước 5: Trứng đánh xong cho vào cốc, đổ cà phê lên trên, thêm sữa đặc nếu bạn muốn thêm sữa.
Món cafe trứng dành cho mùa đông quán cafe
Cafe sữa nóng
Cách làm cafe sữa nóng như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nước nóng. Sau đó cho phin vào. Lấy khăn lau sạch
Bước 2: Dùng thìa xúc sữa đặc vào cốc
Bước 3: Cho cafe vào phin và đậy nắp
Bước 4: Đổ nước sôi vào phin và đậy nắp
Bước 5: Đặt phin lên cốc
Bước 6: Đổ nước sôi vào phin
Bước 7: Chờ 3-5 phút cho cafe chảy xuống
Bước 8: Khuấy đều và thưởng thức
Cafe sữa nóng là một trong những loại đồ uống dành cho mùa đông
Cafe nóng
Cách làm cafe nóng như sau:
Bước 1: Ngâm phin pha bằng nước nóng. Sau đó, cho bột cà phê vào phin, không cho đầy tràn đến miệng phin. Lấy miếng nén, nén nhẹ cà phê xuống.
Bước 2: Cho nước sôi vào phin, nên rót trước một lượng nước nhỏ để ủ cà phê. Đợi một phút cho bột cà phê nở ra.
Bước 3: Rót tiếp nước sôi vào phin. Rót từ từ theo vòng xoắn ốc từ trung tâm phin ra đến ngoài.
Bước 4: Đợi nước cà phê pha từ phin xuống hết và bạn đã có thể thưởng thức ngay một tách cà phê đen nóng hổi rồi.
Đồng uống mùa đông cho quán cafe với cafe nóng
Trà hồng đào táo nhãn lồng
Cách làm trà hồng đào táo nhãn lồng như sau:
Bước 1: Trước khi pha dùng nước sôi tráng tách trà (tráng xung quanh cho tách trà nóng đều)
Bước 2: Cho trà vào ấm, rót một lớp nước sôi vào tách tráng qua lớp trà rồi đổ phần nước đó đi (rửa trà)
Bước 3: Rót nước sôi vào tách sao cho ngập lớp trà, để vài phút cho trà ngấm, thả hồng táo (bổ đôi) và long nhãn sấy khô vào tách trà, thêm nước sôi cho đầy tách, ngâm trong 5 phút
Bước 4: Khi dùng có thể thêm mật ong nhãn hoặc đường phèn tùy theo khẩu vị
Bước 5: Dùng khi trà còn nóng
Trà hồng đòng táo nhãn lồng tốt cho sức khỏe
Trà quế mật ong
Cách pha chế trà quế mật ong như sau:
Bước 1: Cho 1 gói trà lipton, 1 củ gừng nhỏ, 2 mẩu quế nhỏ, 1 lát chanh, ½ củ sả đập dập, 2 muỗng mật ong và ấp nước sôi khoảng 80 độ C.
Bước 2: Bạn đỗ hỗn hợp hòa quyện vào nhau khoảng 5 phút là dùng được nhé !
Trà quế mật ông, thức uống không thể thiếu trong menu quán cafe vào mùa đông
Chocolate nóng
Cách để làm chocolate nóng như sau:
Bước 1: Bạn cho bột chocolate vào cốc, đổ nước sôi vào ½ cốc rồi khuấy đều chúng lên.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị của từng người mà cho ít hay nhiều, bạn cho thêm lượng nước nóng theo như ý muôn, hòa đều vào nhau là bạn đã hoàn thành món Chocolate nóng rồi đây, thật đơn giản phải không nào ?
Chocolate nóng là món không thể thiếu cho mùa đông
Trà rừng mật ong
Cách làm trà rừng mật ong như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 gói trà lipton, thả vào cốc 1 lát gừng nhỏ, cho nước nóng vào thêm vài giọt mật ong.
Bước 2: Đợi trà phai ra, hương gừng ngấm vào nước trà là thưởng thức được rồi nhé !
Khách hàng sẽ rất thích loại đồ uống cực tốt cho sức khỏe này
Latte trà xanh
Cách pha chế latte trà xanh như sau:
Bước 1: Bột trà xanh bạn cho vào cốc, sau đó bạn đổ ít nước lạnh vừa phải để hòa tan bột ra.
Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi, thêm đường cát trắng, sau đó bạn vừa đun lửa nhỏ vừa dùng cây đánh trứng bạn đánh sữa tươi cho đến khi sủi bot.
Bước 3: Tiếp theo bạn đổ sữa đã sửi bọt vào cốc trà xanh, khuấy đều và thưởng thức nào các bạn !
Latte trà xanh được trang trí đẹp mắt tinh tế
Trà sữa nóng
Cách làm trà sữa nóng như sau:
Bước 1: Cho nước vào nồi, bắt lên bếp và đun sôi với lửa vừa.
Bước 2: Khi nước sôi cho 2 – 3 muỗng cà phê lá trà vào nồi và ủ trà từ 1 – 5 phút.
Trà xanh nên được ủ trong khoảng 1 phút, trong khi trà đen có thể được ủ từ 2 – 3 phút. Không ủ những loại trà này quá lâu có thể gây ra vị đắng.
Trà Ô Long nên ủ trong 3 phút là lý tưởng với trà thảo mộc sẽ cần ủ trong 5 – 6 phút.
Bước 3: Tắt bếp, lọc bỏ xác trà. Thêm sữa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 4: Đổ trà qua bộ lọc trà và rót ly/tách.
Bước 5: Thêm đường hoặc mật ong vào, khuấy chất và thưởng thức trà sữa ngay khi vẫn còn nóng.
Rất nhiều người sẽ đến quán của bạn bởi đồ uống này
Cacao nóng
Cách làm ca cao nóng như sau:
Bước 1: Đun nóng khoảng 180ml nước hoặc sữa
Bước 3: Cho nước hoặc sữa nóng (80 độ) vào hỗn hợp trên
Bước 5: Thêm 50ml sữa lạnh hoặc nước lạnh
Bước 6: Thêm toppings hoặc hương vị yêu thích. Hãy thử rắc kẹo dẻo, vani hoặc kem tươi để trang trí
Ca cao nóng là thực đơn chính cho quán cafe vào mùa đông
Kinh doanh quán cafe vào mùa đông thường sẽ gặp khó khăn hơn mùa hè, vì vậy bạn cần lựa chọn đồ uống phù hợp để thu hút lượng khách hàng lớn đến với quán của bạn đấy. Hy vọng, với các loại đồ uống mùa đông cho quán cafe mà thietkexaydungpro.vn sưu tầm được trên đây sẽ giúp menu quán cafe của bạn thêm đa dạng hơn, thu hút khách nhiều hơn vào những ngày lạnh giá.